MENU

Hiệu chuẩn cân điện tử - Có thể bạn chưa biết

21-03-2018
Dưới đây là một số thông tin hữu ích có thể bạn chưa biết về hiệu chuẩn cân điện tử.

Dưới đây là một số thông tin hữu ích có thể bạn chưa biết về hiệu chuẩn cân điện tử.

Hiệu chuẩn các loại cân điện tử là việc phải thực hiện thường xuyên theo định kỳ để đảm bảo chiếc cân được hoạt động trong tình trạng chính xác, đúng thông số kỹ thuật của chúng. Việc hiệu chuẩn thường được thực hiện trước khi mua hoặc sau một thời gian sử dụng. Dưới đây là một số thông tin hữu ích có thể bạn chưa biết về hiệu chuẩn cân điện tử.

Vì sao cần hiệu chuẩn cân điện tử?

Hiệu chuẩn là việc đặc biệt quan trọng cần phải thực hiện nếu bạn muốn có được một kết quả cân chính xác. Những sản phẩm cân điện tử được sản xuất, lắp ráp tại nhà máy nước ngoài ,đều được hiệu chuẩn nội bộ trước khi xuất khẩu, vận chuyển đến một nơi khác. Trong quá trình vận chuyển, vì nhiều lý do như ảnh hưởng bởi từ trường, sự khác biệt về vĩ độ và độ cao hoặc do quá trình vận chuyển gây nên sự thay đổi… nên các cân điện tử đều phải hiệu chuẩn lại. Thông thường, các nhà cung cấp cân điện tử sẽ hiệu chuẩn nội bộ trước khi bán cho người sử dụng.

Một chi tiết khác cần chú ý là nếu muốn có giấy chứng nhận của cơ quan nhà nước thì người sử dụng cần phải thực hiện hiệu chuẩn tại các Chi cục đo lường tại các tỉnh. Tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ có các chi cục như Trung tâm Kỹ Thuật Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng, Trung tâm Kỹ Thuật Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng 3 (Quatest 3) hoặc Trung tâm  Hỗ Trợ Phát Triển Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ 1 - Tổng Cục Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng.

Sự khác nhau giữa kiểm định và hiệu chuẩn khối lượng

Trong một bài viết khác, chúng tôi đã chia sẻ với các bạn về kiểm định là việc xác định, xem xét sự phù hợp của phương tiện đo so với yêu cầu pháp lý có đạt các chỉ tiêu kỹ thuật cụ thể hay không. Kiểm định mang tính chất bắt buộc đối với các phương tiện đo có trong "Danh mục các thiết bị bắt buộc kiểm định" theo quyết định số 13/2007/QĐ-BKHCN ngày 6/7/2007 của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Việc kiểm định cân điện tử sẽ được thực hiện bởi kiểm định viên đo lường theo các quy trình kiểm định. Thiết bị đo sau khi kiểm định đạt yêu cầu được dán tem kiểm định hoặc cấp giấy chứng nhận kiểm định. Trong khi đó, hiệu chuẩn không mang tính chất bắt buộc mà khách hàng sẽ dựa vào kết quả hiệu chuẩn để quyết định xem thiết bị có sử dụng nữa hay không. Trên thực tế, bản chất kỹ thuật của hiệu chuẩn và kiểm định đều là so sánh phương tiện đo với chuẩn để đánh giá sai số và các đặc trưng kỹ thuật, đo lường khác của nó. Khác nhau là kiểm định theo yêu cầu của pháp lý, bắt buộc áp dụng trong khi hiệu chuẩn là tự nguyện.

Công Ty CÂN ĐIỆN TỬ TÂN ĐẠI DƯƠNG sẽ giúp khách hàng hiệu chuẩn lại tất cả các dòng cân điện tử quý khách sử dụng

 

  CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TÂN ĐẠI DƯƠNG
  MST: 0315091669
  Địa chỉ: 46/15B đường 61, Phường Phước Long B, Quận 9, TP Hồ Chí Minh,  Việt Nam
  Điện thoại: 0929.304.804
  Email: tandaiduong.kd@gmail.com
  Website: https://candientumy.com